ASUS ROG Strix GL10DH แบรนด์ชั้นนำอีกแบนที่ทำมาเพื่อเกมส์มิ่งหลายๆคน

ASUS ROG Strix GL10DH   คือคอมพิวเตอร์แบรนด์ตัวใหม่จากทาง ASUS ที่ชูความเป็น Gaming ไว้สูงสุด

ASUS ROG Strix GL10DH ดีไซน์

เมื่อเจ้านี่เป็น ASUS ROG เพราะฉะนั้นจุดเด่นของมันคือการสะท้อนความเป็น “เกมเมอร์” ออกมาตั้งแต่ภายนอก ส่งผลให้เคสของคอมพิวเตอร์ตัวนี้จะออกเป็นสไตล์เฉี่ยว ๆ หล่อ ๆ ดูมีมิติ มาพร้อมกับไฟ RGB แบบเบา ๆ ตามสไตล์สมัยนิยม

ด้านบนของเครื่องไม่มีปุ่มกดใด ๆ เพราะเขาย้ายปุ่มเปิดเครื่องไปอยู่ขวามือ ตอนแรกผู้ใช้อาจจะไม่ค่อยชินเท่าไหร่ แต่พอใช้ชิน ๆ ก็สะดวกไม่แพ้ปุ่มที่อยู่ข้างหน้า จุดนี้น่าจะต้องการความเรียบง่าย เพราะถ้าดูกันจริง ๆ จะเห็นว่าด้านบนไม่มีอะไรเลย ไม่มีสติ๊กเกอร์ติด ไม่มีลายอะไร มีแค่ Port สีดำ ๆ ใส่มาให้ดูมินิมอลแค่นั้น

สำหรับวัสดุภายนอก ASUS เลือกใช้โลหะทั้งตัวปิดเครื่อง ซึ่งข้างในยังคงมีพัดลมระบายอากาศอยู่ด้วย (หลายคนอาจจะไม่ชิน เพราะปีหลัง ๆ มานี้คอมแบรนด์มักจะไม่ใช้พัดลมกันแล้ว) แต่ก็พอรับได้ เพราะมันเงียบมาก

ฮาร์ดแวร์

ฮาร์ดแวร์ข้างในของASUS ROG Strix GL10DHเรียกได้ว่าจัดเต็มมาจริง ๆ ตามที่เขาเคลมไว้ ตัวที่เราได้มาเป็นตัว AMD Ryzen 7 3700x พร้อมกับ NVIDIA Geforce RTX 2060 และ Ram 8GB ซึ่งถือว่าเป็นเซ็ตที่ยอดเยี่ยมมาก การันตีว่าสามารถเล่นได้ทุกเกมในโลก ณ ตอนนี้

หลายคนอาจจะรู้สึกว่าแรม 8GB มันไม่เพียงพอต่อการใช้งานแล้วในขณะนี้ รวมถึง SSD ที่ให้มาเพียง 256GB เช่นกัน เรียกได้ว่าลง Call of Duty Modern Warfare เกมเดียวก็น่าจะเล่นเกมอื่นไม่ได้ และเหมือนทาง ASUS จะเข้าใจในจุดนี้ เขาก็เลยเพิ่ม Slot มาให้ทั้งแรมทั้งหน่วยความจำ โดยแรมสามารถใส่เพิ่มได้สูงสุดถึง 32GB ส่วนหน่วยความจำสามารถใส่ HDD เพิ่มได้อีกถึงสองลูก !

ในส่วนของ PSU ให้มาเป็น 500W แน่นอนว่าเพียงพอต่อระบบภายในทั้งหมด แต่อันนี้จะมีความพิเศษหน่อยตรงที่ 2060 มันน่าจะต่อ 8 พินเอาไว้ ถ้าคุณ “ต้องการจะเปลี่ยนการ์ดจอ” คุณก็สามารถเปลี่ยนได้เลยทันที

แต่ก่อนเพิ่มอะไรแนะนำว่าปรึกษาทาง ASUS ก่อนนะ เพราะจากประสบการณ์ในการใช้คอมแบรนด์มานานหลายเครื่อง การถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนใด ๆ ที่ไม่ได้มาจากทางบริษัท หรือไม่ได้ปรึกษาก่อน มีโอกาสหมดประกันทันที ซึ่งตัวประกันนี่แหละเป็นสิ่งสำคัญกับคอมแบรนด์มาก เพราะฉะนั้นระวังนิดนึงสำหรับเรื่องนี้

ซอฟต์แวร์

ASUS ROGStrix GL10DH มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ Armoury Crate เจ้าเก่าเจ้าเดิม ที่ทำหน้าที่เป็นศูนย์รวมเครื่องมือที่เกี่ยวกับการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งหมด คุณทำได้ตั้งแต่ปรับโหมดการใช้งานของคอมพิวเตอร์ ให้เน้นไปทางด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษ, ล้าง Process ที่ไม่ต้องการ, ปรับเอฟเฟกต์ RGB บนเคส, เปิดโหมดเกม และอื่น ๆ อีกมากมาย

จากการคลุกคลีอยู่กับผลิตภัณฑ์ของ ASUS มาซักระยะ (ทั้งโน้ตบุ๊คและสมาร์ทโฟน) ทำให้ผู้เขียนไม่ต้องปรับตัวมากเท่าไหร่กับโปรแกรมนี้ เพราะทุกอย่างมันเหมือนกันเลย ฉะนั้นใครที่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ของ ASUS เหมือนกับผู้เขียน ก็ไม่ต้องกังวลว่ามันจะเปลี่ยนไปมาก เพราะมันไม่เปลี่ยนไปเลย (ฮา)

การเล่นเกม
มาถึงจุดที่ทุกคนรอคอย กับการทดสอบการเล่นเกมของ ASUS ROG Strix GL10DHที่เคลมว่าสามารถเล่นเกมได้ทุกเกมบนโลกใบนี้ (ก็แหงแหละ Ryzen เกือบท็อป บวก 2060 เล่นไม่ได้ก็ให้มันรู้ไป) โดยเรานำเกมที่เราเล่นบ่อย ๆ ณ ช่วงนี้มาเทสด้วยกันสามเกม นั่นก็คือ Call of Duty Modern Warfare, Red Dead Redemption 2 และ Shadow of Tomb Raider

ASUS ROG Strix GL10DH

สนใจเล่นได้ที่นี้ >>> สมัครสมาชิก

อ่านเรื่องที่น่าสนใจ >>> หน้าแรก

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวของ ข่าวเกม