Beoplay E8 หูฟังไร้สายคุณภาพพรีเมี่ยม

Beoplay E8  เป็นหูฟังประเภท Ture Wireless หรือ Wireless ไร้สาย ตัวแรกของแบรนด์ Bang & Olufsen 

 Beoplay E8  ถึงจะเป็นรุ่นแรก แต่พี่แกยังคงจัดเต็มในทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นบอดี้ทำด้วยวัสดุอลูมิเนียมที่ทนทาน มีน้ำหนักเบา และดูเรียบหรูหราตั้งแต่บอดี้ยันเคสเก็บหูฟัง ด้วยการออกแบบบอดี้ที่มีขนาดเล็กพอดี พร้อมมีขนาดจุกหูฟังให้เลือกใส่ (S, M, L และจุกโฟมไซส์เดียว) ทำให้ E8 ใส่สบาย ไม่มีอาการเจ็บหูจากการสวมใส่เป็นเวลานาน แต่เพราะด้วยหูฟังที่มีขนาดเล็กพอดี หากผู้ใช้ E8 กำลังทำกิจกรรมออกกำลังกายอย่างเช่นการวิ่ง การกระโดด ตัวหูฟังสามารถหลุดออกจากหูง่าย ฉะนั้นไม่ควรใช้ E8 สำหรับการออกกำลังกายอย่างยิ่ง

คุณสมบัติถือว่าไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะBeoplayE8 ใช้เทคโนโลยี Near Field Magnetic Induction ที่ช่วยส่งสัญญาณผ่านสนามแม่เหล็กจากหูฟังทั้งสองข้าง บวกกับระบบ Bluetooth ชนิด 4.2 AAC codec ทำให้ส่งสัญญาณได้รวดเร็วและแทบจะไม่มีอาการเสียงดับหรือกระตุก

แม้ว่าขนาดของแบตเตอรี่หูฟังสามารถใช้งานได้นานสุดประมาณ 4 ชั่วโมง (และชาร์จเก็บต่อได้อีก 2 รอบ รวมเป็น 12 ชั่วโมง) แต่ก็ขอบคุณเทคโนโลยีแบตเตอรี่แบบ Li-ion polymer ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มได้รวดเร็วภายใน 2 ชั่วโมง ต้องบอกได้เลยว่าประสิทธิภาพสอบผ่านฉลุย

แต่สิ่งที่ E8 แตกต่างจากหูฟัง Ture Wireless ตัวอื่นคือปุ่มแบบระบบสัมผัสแบบ Gesture ที่สามารถควบคุมฟีเจอร์หูฟังแบบพื้นฐานได้เพียงแค่แตะหูฟังด้านขวามือแบบเบา ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่น-หยุดเพลง, การสายรับโทรศัพท์ หรือปุ่มเพิ่ม-ลดประมาณเสียง

แต่พูดตรง ๆ เลยว่าตอนแรกผู้ใช้ยังไม่ชินกับปุ่มระบบสัมผัส Gesture ของ E8 ทำให้ผู้ใช้มักจะถอดหูฟังเข้า-ออกเป็นประจำเพื่อเช็คว่าหูฟังทำงานอยู่หรือเปล่า ไม่ใช่ข้อเสีย แต่มันรู้สึกแปลก ๆ ซึ่งคาดว่าอาจต้องสร้างความเคยชินสักระยะหนึ่ง

มาพูดคุณภาพเสียงกันบ้าง หูฟัง BeoplayE8 ใช้ไดร์เวอร์แบบ Dynamic Driver 5.7 มิลลิเมตรแบบ Diameter ซึ่งมีคุณสมบัติที่สามารถขับเสียงได้ทุกย่านในรูปแบบโทนอุ่นหนา ฟังสบาย ไม่บาดหู และสามารถฟังเพลงสนุกได้หลากแนว ไม่ว่าจะเป็นเพลงป็อป, ร็อก, EDM, Hip-Hop และ R&B แต่เสียงยังไปไม่สุดสำหรับเพลงแนว Jazz, Orchestra, เพลงที่เน้นในรายละเอียดเครื่องดนตรีโดยเฉพาะ หรือหากผู้ใช้ต้องการแกะเพลง

Beoplay E8

สนใจเล่นได้ที่นี้ >>> สมัครสมาชิก

อ่านเรื่องที่น่าสนใจ >>> หน้าแรก

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวของ ข่าวเกม