Freefile Esport

Freefile Esport สุดยอดเกมแบตเทิลรอยัล Garena ที่ครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน

Freefile Esport เป็น เกมแบตเทิลรอยัล พัฒนาโดย 111 ดอตส์สตูดิโอ และวางจำหน่ายโดย Garena สามารถเล่นเกมส์ Freefile ได้ทั้ง ระบบ Andriod และ IOS กลายเป็นเกมมือถือ ที่ยอดดาวน์โหลดมากที่สุดทั่วโลกในปี 2562 เกมได้รับรางวัล “เกมยอดนิยมที่ดีที่สุด” จาก PlayStore ในปี62อีกด้วย

เมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2563 ได้สร้างสถิติมีผู้ใช้รายวันกว่า 80 ล้านทั่วโลก เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2562 ยังทำรายได้เกิน 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐจากการเล่นทั่วโลก สำหรับตัวเกมของ Freefile  จุดเด่นของเกม คือคุณสามารถตกแต่งตัวละคร ภายในเกมได้อย่างอิสระ

สามารถพูดคุยภายในเกมได้ มีสัตว์สุดแสนจะน่ารัก และเท่ห์อีก ในการโดนลงหา คุณสามารถขี้สเก็ต ลอยลงมายังพื้นดิน Y8free Fire เป็นเกมที่มีจุดเด่น ที่ดีอย่างมาก เป็นที่นิยมในกลุ่มนักเรียน อายุตั้งแต่ 10 ขวบขึ้นมา สำหรับตัวเกมนั้น เปิดบริการมาตั้งแต่ปี 2556

เป็นการเปิดบริการมา ภายใต้แพลตฟอร์มของGarena ที่มีเกมส์ออนไลน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น HON , LOL , PB , Call of duty หรือแม้แต่ ROV ยังเปิดให้บริการอีกด้วย สำหรับเกมฟรีไฟซ์ถือได้ว่า เป็นเกมแรกที่เปิดบริการ แนวแบทเทิลรอยัลเกมแรก ที่เปิดให้บริการในไทย

จุดเด่นของเกมยังมีอีกมากมาย สามารถเข้าใจได้ และยังมีสกินที่สวยงาม ไม่มีว่าจะเป็น สกินปืน สกินตัวละคร สกินเสื้อผ้า หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยง ยังมีให้คุณเปิดได้เลือกลุ้นกัน เป็นเกมที่เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เป็นเกมที่ทำรายได้มากที่สุดก็ว่าได้ พร้อมกับความโด่งดังของเกม

ก็มีการจัด การแข่งขันEsport ที่มีการส่งแข่งระดับโลก ที่มีเงินรางวัลมากกว่า 100 ล้านบาท และเมื่อล่าสุด ยังเป็นทีมของไทย ที่ได้ชนะการแข่งขันระดับโลกอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นความสำเร็จ ในวงการเกมส์ ของประเทศไทยอย่างมาก และที่สำคัญนั้น คุณยังสามารถดาวโหลดเล่นฟรีๆ ผ่านแอพที่บอกไป และยังสามารถล็อกอินผ่าน Fackbook หรือช่องทางอื่นๆได้อีกด้วย 

Freefile Esport เสน่ห์ของเกมติดชาร์จ เกมยอดเยี่ยมอันดับหนึ่งใน Freefile

เกมเอาตัวรอดในรูปแบบ Battle Royale ยิงสาดกระสุน ภาพสวยมาก กราฟิกที่สมจริง มีวิธีการเล่น เนื้อหา และภาพเกี่ยวกับความรุนแรง ที่ปรากฏอยู่บ่อยมาก เหมาะสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 17 ปีขึ้นไป Lol Esport

มุมมองการเล่นเกม Freefile ในรูปแบบมุมมองบุคคลที่สาม (Third Person Camera) ระบบการควบคุมหรือการเล่นเกม ในแบบเกมแอคชั่น FPS ทั่วไป ที่สามารถทำความเข้าใจได้โดยง่าย ระบบการเล่นแบบต่อสู้เอ ตัวรอด กับผู้เล่นออนไลน์อื่นอีก 49 คนที่เหลือ

เพื่อจะเป็นหนึ่งเดียวที่อยู่รอด มีอุปกรณ์และอาวุธ ให้เก็บมากมายทั้ง ปืนสั้น ปืนกล หรือปืนไรเฟิลที่สามารถติดสโคปได้อีกด้วย สามารถขับขี่ยานพาหนะได้ สามารถหลบซุ่มใน ป่าหญ้า ต้นไม้ ในสนามเพลาะ หรือบ้าน ได้ สามารถหมอบคลานได้ ตัวเกมจำเป็นต้องมี การเชื่อมต่อ อินเทอร์เน็ตตลอดเวลา ในการเล่น

และยังมีจำพวกของ โหมดเกมต่างๆ ที่เราสามารถเลือกเล่นได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น โหมดเล่นคนเดียว – ต่อกรกับคนอีก 49 คนที่เหลือ เพื่อจะเป็นหนึ่งเดียวที่อยู่รอด หรือโหมดเล่นแบบกลุ่ม (ทีม) – นอกจากจะเล่นคนเดียวได้แล้ว คุณยังสามารถสร้างทีมของคุณ ร่วมกับเพื่อน ๆ ของคุณ

ไม่ว่าจะเป็นคู่หรือเป็นทีม 4 คนก็ได้ กอดคอสหาย ร่วมกันชิงชัยไปด้วยกัน ตัวเกมมีแผนที่ ในรูปแบบเปิด ดูจะสมจริงสุดๆ ผู้เล่นสามารถสำรวจ สภาพแวดล้อมได้หลากหลาย และยังมีสถานที่ต่างๆ ที่ใช้หลบซุ่มได้ดี เช่น ป่าหญ้า ต้นไม้ หรือบ้าน เป็นต้น มียานพาหนะที่สามารถขับขี่ชนศัตรูได้

รวมไปถึงอาวุธมากมากมาย ที่จะสามารถซุ่มโจมตีศัตรูในระยะไกลได้อีกด้วย เป็นเสน่ห์ที่หาที่ไหนไม่ได้ ต้องเกม Freefile นี้เท่านั้น และยังสามารถทำยอดรายได้อย่างมหาศาล ถือได้ว่าเป็นเกม ที่คุณห้ามพลาดกก็ว่าได้ และใครที่กำลังมองหาการดาวโหลด Free Fire ก็สามารถเข้าแอพสโตน หรือเพลสโตน ของโทรศัพท์แต่ละรุ่นได้เลย แล้วคุณจะหลงรักเกมนี้ อย่างสุดหัวใจอย่างแน่นอน

สิ่งที่คุณไม่ควรพลาด กับเทคนิคเล็กๆในการเล่น Freefile เพื่อที่จะช่วยให้คุณ ได้รับชัยชนะง่ายขึ้น

การสังเกตุการณ์ Freefile การเคลื่อนไหวตลอดเวลาอย่าง Mapของแต่ละโหมด สำหรับตัวของแมพที่มีให้นั้น จะทำให้เราทราบ ตำแหน่งที่เราอยู่ในปัจจุบัน และทราบเกี่ยวกับเวลา รวมไปถึงสกอร์ต่างๆ นอกจากนั้นแมพยังเป็นส่วนสำคัญ ที่จะทำให้เราทราบตำแหน่ง ของศัตรูที่เข้ามาโจมตี

เมื่อเราโดนศัตรูซุ่มโจมตี จะปรากฏลูกศรสีแดง บอกว่าศัตรูมาจากทิศทางไหน ทำให้สามารถหลบเลี่ยง วิถีกระสุนของศัตรูได้ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องมองหาศัตรู ว่าอยู่ที่ไหนและสามารถระวังในจุดนั้นๆ ได้แบบง่ายๆ ระยะการยิงส่งผลต่อ การน็อคฝ่ายตรงข้าม ความสำคัญของการเก็บปืน ที่มีประสิทธิภาพ และดาเมจแรงๆ

แน่นอนว่ามันมีส่วนที่จะทำให้เรา ได้เปรียบเวลาเราบวก หรือเกิดการปะทะ แต่ทราบหรือไม่ว่า ต่อให้เรามีปืนที่ดาเมจน้อยหรือมีแค่ปืนพกเล็กๆ เราก็สามารถสร้างดาเมจ และยิงแลกกับพวกปืนกลไรเฟิลได้ โดยให้เล็งตำแหน่ง กลางเป้าไปที่หัวเป็นหลัก แม้ศัตรูจะใส่หมวกเลเวล 3 ก็ตาม gmฟีฟายคือใคร ถ้าถูกยิงหัวจังๆ เพียงแค่ 1 นัดหมวกก็จะกระเด็นหายไปทันที เล็งหัวเพียงครั้งเดียว ก็สามารถฆ่า หรือน็อคศัตรูได้แบบง่ายๆ สิ่งที่ดีกว่าเกราะ คือเห็ดตามทาง

สำหรับเห็ดของตัวเกมนี้ จะมีประสิทธิภาพสูงมาก สามารถเพิ่มเกราะของคุณ ไม่ดีมาอย่างขึ้น และหากใครที่ไม่มีเกราะ เพียงแค่กินเห็น ก็สามารถสร้างเกราะ ที่สามารถทนแรง ดาเมจของฝ่าย ศัตรูได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นตัวสำคัญ ของเกมนี้เลยก็ว่าได้ Airdrop สำหรับกล่องแอร์ดรอป ถือได้ว่าจะมีอาวุธ ที่เป็นแรร์ไอเทม ที่สามารถจบเจอได้ เพียงแค่ในแอร์ดรอปเท่านั้น โดยคุณจะสบบัติหลักๆเลยคือ จะมีดาเมจที่สูงกว่า ปืนชนิดอื่นๆที่เจอได้ทั่วไป

และยังเป็นตัวสำหรับ ที่คุณได้ไปแล้ว สามารถเพิ่มความถึก ให้กับตัวเองได้อีกด้วย แต่การที่เป็นของดี ผู้คนภายในเกม ต่างก็ต้องการเช่นนั้น นั้นจึงเป็นสิ่งที่บอกว่า คุณอยากได้ ก็ต้องไปแย่งมันมานั้นเอง 

เส้นทางเข้ามาสู่ การแข่งขันระดับโลก ที่มีผู้คนกว่า 80 ล้านคนให้ความสนใจ อีสปอร์ต FreeFire in TH

จากสมัยก่อนมาจนถึงปัจจุบัน ที่เริ่มมาเป็นเกมแแข่งขัน ที่มีเงินรางวัลสูงที่สุด ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ สำหรับความสำเร็จ ในครั้งนี้ เกิดขึ้นได้จากการพัฒนา ของเกมที่มีการอัพเดทใหม่ๆ เข้ามาเรื่อยๆ จนสามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง ในรายการ ทัวร์นาเมนต์Esport ที่มีการจัดการแข่งขันครั้งแรก

ในครั้งนั้น มีผู้ที่ให้ความสนใจ อีสปอร์ต FreeFire in TH สำหรับเกมนี้อย่างล้นหลาม เป็นสิ่งที่บ่งบอกเลยว่า เกมที่ไม่ได้ถูกยอมรับจากเมื่อก่อน กลับกลายเป็นเกมชื่อดัง ที่มียอดดาวโหลดมากกว่า 100 ล้านดาวโหลด ที่จะสบความสำเร็จจากทั่วโลก และเส้นทางการแข่งขันระดับโลก ก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด

ที่จะมีเพียง 3 ทีมของไทยเท่านั้น ที่จะสามารถมีสิทธิ์เข้าร่วม การแข่งขันระดับโลก โดยล่าสุดที่ผ่านมา ทีมไทยได้ไปแข่งระดับโลก และคว้าแขมป์โลก อันดับที่ 1 มาครองได้สำเร็จ เป็นการประสบณ์ความสำเร็จ ของไทยอย่างมาก  ดูอนิเมะออนไลน์