Let It Die เป็นเกม Action RPG ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมในตำนานอย่าง Dark Souls

Let It Die เป็นเกมที่ถูกสร้างสรรค์จาก Grasshopper Manufacture 

Let It Die โดยเริ่มต้นที่เข้าไปเล่นผู้เล่นจะได้เลือกนักแสดงซึ่งแต่ละตัวจะมีรูปพรรณสัณฐานที่ไม่เหมือนกันรวมทั้งมีความถนัดเฉพาะทางคนละแบบ ได้แก่ตัวนี้สายตีใกล้ ตัวนี้เก่งอาวุธระยะไกล ตัวนี้สายฟาร์ม ฯลฯ แต่ยังไงก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลไปว่าจะเลือกสายอะไรดี เนื่องจากว่าอย่างไรพวกเราก็จำเป็นต้องสร้างเนื้อสร้างตัวละครมากยิ่งกว่า 1 ตัวอยู่แล้วในอนาคต (แต่ว่าไว้พวกเราค่อยเอ่ยถึงถูกจุดนั้นกัน) ซึ่งตอนต้นที่พวกเราเริ่มเกมพวกเราจะมาตัวเปล่าใช้ได้เพียงแค่หมัดต่อยๆต้องรอหาอาวุธเสื้อผ้าที่ดคอยปตามฉากหรือได้จากการจัดการศัตรูใส่เอา โดยเสน่ห์ของเกมนี้เป็นพวกเราสามารถบังคับมือทั้งยัง 2 ข้างจู่โจมได้ดังที่พวกเราอยากได้ และก็มือแต่ละข้างพวกเราสามารถใส่อาวุธได้ 3 ชิ้นและก็เลือกสลับการใช้แรงงานได้ตลอดระยะเวลา ก็เลยออกจะที่จะสนุกเวลาพวกเราจัดการกับทรัพยากรก่อนออกไปสู้จริง

ตายแล้วไปไหน

สร้างตัวใหม่เพื่อไปสู้กับตัวเก่า
และนี่ก็คือเหตุผลว่าทำไมเราต้องสร้างตัวละครมากกว่า 1 ตัว เพราะเมื่อตัวละครเราตายมันจะกลายเป็นศัตรูกับเราตรงจุดที่เราตายนั่นแหละ อารมณ์เหมือนซอมบี้ ซึ่งหากเราอยากได้ตัวละครที่ตายไปตัวนั้นกลับมาเราจะต้องปั้นตัวใหม่และกลับไปที่ ๆ ตัวละครเก่าตายและสู้กับมันให้ชนะ หากชนะเราจะได้ตัวละครนั้นกลับเข้ามาอยู่คลังตัวละครของเรา และเราก็จะยังสามารถเล่นตัวละครนั้นได้ปกติแต่ทว่าหากใช้วิธีนี้ของในตัวละครที่ตายนั้นจะหายไปหมด เหลือเพียงสเตตัสที่เราอัปไว้

ใช้บริการยมทูตให้ไปขนศพกลับมา
วิธีนี้ดีอย่างคือเราไม่ต้องปั้นตัวละครใหม่เพื่อไปเอาตัวเก่าเราคืน แต่เราสามารถทำได้โดยการเปย์ (เงินในเกม) จ่ายเงินไปเลย เราจะได้ตัวละครนั้นกลับมาในสภาพเต็ม 100 ของครบ แต่ทว่าราคามันก็จะยิ่งสูงตามเลเวลตัวละครที่ตายไป แนะนำให้ใช้วิธีนี้เฉพาะตอนที่ตัวละครที่ตายมีของเทพ ๆ ติดตัวอยู่

ใช้กระโหลกสายรุ้ง
กระโหลดสายรุ้งคือไอเทมที่มีอย่างจำกัด ไม่สามารถหาดรอปได้จากมอนไหน ๆ ในเกม อยากได้ต้องควักกระเป๋าตัวเองเปย์เท่านั้น หรือรอตัวเกมแจกเป็นของขวัญก็ได้ ซึ่งข้อดีของการใช้กระโหลกสายรุ้งคือเราจะเกิดตรงจุดที่เราตายทันที สามารถเล่นต่อได้เลยไม่ต้องกลับไปจุดเริ่มต้น ทั้งยังได้ของครบเหมือนตอนก่อนตายอีกด้วย แนะนำให้ใช้ตอนสำคัญจริง ๆ เท่านั้น อย่างตอนใกล้จะชนะบอส หรือใกล้จะเคลียร์หอคอยชั้นนั้น ๆ ได้แล้วแต่พลาดตายก่อน

LET IT DIE on Steam

 

สนใจเล่นได้ที่นี้ >>> สมัครสมาชิก

อ่านเรื่องที่น่าสนใจ >>> หน้าแรก

 

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวของ ข่าวเกม