Plextone G2 Plextone ผู้ผลิตหูฟังสุดคุ้มค่าราคาประหยัดกลับมาอีกครั้งในหูฟังเกมมิ่งสำหรับโทรศัพท์มือถือในรุ่น G2

Plextone G2 ถ้าพูดถึงชื่อ Plextone เชื่อว่าเกมเมอร์ทั่วไปก็คงจะไม่รู้จัก แต่นี่เป็นแบรนด์หูฟังที่มีสินค้ามากมายหลายอย่างทั้งหูฟังเกมมิ่ง หูฟังออกกำลัง การ์ดเสียง หูฟังไร้สาย ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นอุปกรณ์ที่มีราคาไม่สูงมาก

ครั้งนี้เราได้รับหูฟังจาก Plextone ในชื่อรุ่น PlextoneG2ที่ทางผู้ผลิตระบุว่าเป็นหูฟังเกมมิ่งสำหรับโทรศัพท์โดยเฉพาะ หลังครั้งที่แล้วเราทดสอบคุณภาพหูฟังตัวใหญ่ราคาประหยัดที่ทำให้เราประหลาดใจเรื่องคุณภาพกันไปแล้ว มาวันนี้ลองไปดูกันว่าเจ้า G2 ตัวนี้จะมีผลการใช้งานจริงออกมาเป็นยังไง

65ms Ultra Low Latency ดีเลย์ต่ำ
ชารจ์ไฟเร็ว ชารจ์ไฟเพียง 30 นาทีแต่ใช้งานได้หลายชั่วโมง
ให้เสียง 3 มิติ จำลองเสียงแบบ 7.1 ด้วยชิปเซ็ต DSP ในตัวหูฟัง
ไฟแสงสี LED 4 โหมด
น้ำหนักเบา
กันน้ำ IPX5
ใช้งานได้ 10 ชั่วโมง
เริ่มกันที่รูปร่างภายนอกกันก่อน PlextoneG2เป็นหูฟังรูปแบบ Neckband หรือหูฟังแบบคล้องคอ ตัวหูฟังมีน้ำหนักเบา โดยภายในกล่องนั้นจะมีจุกหูฟังหรือ Earbud ให้มาด้วยทั้งหมด 3 ขนาดและมีตัวกันจุกหูฟังสำรองอีก 1 คู่

ในส่วนของการใช้งานเพื่อการเล่นเกมนั้นก็ไม่มีการติดขัดแต่อย่างใด แม้รูปทรงของตัวหูฟังจะเป็นแบบคล้องคอแต่เพราะตัวหูฟังมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบาทำให้ไม่รู้สึกลำบากแม้จะใช้นั่งเล่นเกมติดกันเป็นเวลานาน

ด้านการใช้งานเพื่อออกกำลังแบบเบา ๆ ก็ถือว่าทำได้ไม่มีปัญหาแต่ก็มีบ้างบางจังหวะที่ตัวหูฟังด้านหลังเข้ามาเกะกะระหว่างขยับร่างกาย ซึ่งก็ถือเป็นข้อเสียโดยทั่วไปของหูฟังแบบคล้องคอหากเทียบกับหูฟัง True Wireless

จุดเด่นของเจ้าPlextoneG2ตัวนี้ในส่วนของหน้าตาก็คือเรื่องของแสงไฟ LED ครับ ไฟ LEDที่ติดมากับหูฟังนั้นมีความสว่างที่ค่อนข้างมากเลยทีเดียว แถมรองรับโหมดการแสดงผลแสงไฟได้ถึง 4 โหมด จะเปิดค้างไว้ จะเปิดแบบกระพริบก็มีให้เลือกปรับใช้งาน

ฝั่งวัสดุนั้นผมมีข้อติติงอยู่ 2 จุดฮะ ด้านคุณภาพการประกอบและส่วนเชื่อมต่าง ๆ นั้นยังถือว่าทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรโดยเฉพาะหากเทียบกับการประกอบและวัสดุของหูฟังตัวเก่าที่เราเคยสัมผัสมา ตัวพลาสติกสะท้อนแสงที่ติดมากับหูฟังก็ดูไม่ค่อยสวยงามสักเท่าไหร่ ซึ่งหากทาง Plextone เลือกใช้เป็นพลาสติกแบบด้านเหมือนในส่วนอื่น ๆ น่าจะเข้ากับตัวหูฟังมากกว่านี้

Plextone G2

 

สนใจเล่นได้ที่นี้ >>> สมัครสมาชิก

อ่านเรื่องที่น่าสนใจ >>> หน้าแรก