PubgMobile Esport pubg mobile ในคอม เกมส์ที่ดัดแปลงจาก PC สู่ SmartPhone 

PubgMobile Esport เป็นเกมส์ยิงกัน แนวBattle Royale ที่จะชิงความเป็นหนึ่ง การของแข่งขันทั้งหมด 100 คน จะสามารถเลือกเล่นได้อย่างอิสระ มีแมพที่กว้าง การเดินค้นหาอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น ปืน มืด ระเบิด ยา หรือแม้แต่เกราะกันกระสุนต่างๆ ที่ต้องไปหาเอง เพื่อป้องกันฝ่ายศัตรู เกมส์สุดฮิตอย่างมาก ที่ได้รับความนิยมมาก ตัวเกมนั้นถูกพัฒนา

มากจากเกมส์โด่งดังอย่าง Pubg Pc ที่ถูกจัดอยู่ในแพลตฟอร์ม ของเครือข่าย Stream ที่ถูกจัดจำนาน หากใครสนใจก็สามารถชื้อได้ เป็นเกมที่โด่งดังอย่างมาก ได้รับเสียงตอบรับอย่างดี ในช่วงแรกๆนั้นเอง แต่ภายหลังนั้น เริ่มมีSmartphone รุ่นใหม่ๆที่ออกมา สามารถเหนือหรือเทียบ เคียงกับPCได้เลย เป็นการเปิดตัวที่ดีอย่างมาก และช่วงนั้นเองก็มีการpubgmobile

เปิดเกมใหม่ๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Freefire Roe ต่างๆที่ถูกพัฒนา และในช่วงนั้นเอง ทางด้านของเกมPC ก็เกิดการที่ลูกค้าลดลง เพราะหันไปเล่นผ่านโทรศัพท์ เล่นง่าย สามารถอยู่ที่ไหนก็เล่นได้ สะดวกอีกต่างหาก ซึ่งตัวของผู้พัฒนาPubg เล็งเห็นช่องทางการค้านี้ จึงได้แนวคิดที่อยากพัฒนา เกมของตนเองนั้น สามารถเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย

จึงได้มีการพัฒนาเกม ที่มีชื่อว่าPubgMobile โดยในตอนนั้นเอง มีบริษัทเกมรายใหญ่อย่าง Tencent ได้เข้ามาช่วย ในการพัฒนาของเกมด้วย จึงเกิดเป็นเกมนี้ขึ้นมา ซึ่งเป็นเกมที่สามารถเล่นได้ทุกทวีป มีการรองรับภาษามากกว่า 10 ภาษา เป็นเกมส์เปิดตัวมาเพียง 1 ปี ก็สามารถสร้างสถิติ มีผู้ดาวน์โหลดกว่า 10,000,000 คนจากทั่วทุกมุมโลก

เป็นปรากฎการณ์ใหม่อย่างมาก ที่ถูกยอมรับว่าเป็นเกมส์ ที่เด็กสามารถเล่นได้ และยังเปิดบริการ ดาวน์โหลดฟรีอีกด้วย สำหรับการพัฒนามาไม่นานนั้น ก็เป็นจุดขายของหลายๆประเทศ มีการตรีมเกมต่างๆเกิดขึ้น เป็นที่สนใจอย่างมาก ลงแข่งpubgmobile 2020

พร้อมกับเวลาอันสั้นนั้น ยังสามารถเป็นเกมส์อีสปอร์ต ไม่เพียงแค่ 1 ปีเท่านั้น ทำรายได้มากกว่า 1หมื่นล้านดอลล่าสหรัฐอีกด้วย แต่หลักจากประสบความสำเร็จขนาดนั้น ก็ได้มีการเปิดการ แข่งขันเกมอีสปอร์ต ที่ในช่วงแรกมีเงินรางวัลมากกว่า 10 ล้านดอลล่าสหรัฐนั้นเอง pubgmobileในคอม

PubgMobile Esport

PubgMobile Esport จุดเด่นที่ทุกคนต่างหลงใหลในเกม PUBG MOBILE

PubgMobile Esport หลายคนคงรู้จักเกมส์นี้แล้ว เรามาดู จุดเด่นของเกมPUBG MOBILE  กันบ้าง ว่าทำไมถึงมีคนที่นิยมมากขนาดนี้ เรามาเริ่มที่ตัวละครกันเลย สำหรับตัวละครที่ให้มานั้น จะไม่มีชุดอะไรเลย แต่จุดเด่นของเกมนี้คือ คุณสามารถ ตอนสมัครละครแล้วนั้น หลังสมัครเสร็จคุณจะได้ รับเสื้อผ้าที่เป็นของตัวละครใหม่ๆ ยังสามารถแต่งเสื้อผ้าต่างๆ ที่สวยงามอย่างมาก และเป็นนี้นั้นสามารถเงิน ได้เพียงแค่คุณเล่นเท่านั้น แผนที่ตอนนี้จะมีทั้งอยู่ 5 แผนที่ สามารถเลือกเล่นได้ ยังไม่หมดเพียงแค่นั้นPUBGMOBILE

ยังมีโหมดสงครามต่างๆ ไม่ว่าเป็น สงครามอารีน่า อาเขต หรือโซนอีโว่ แต่ละโซนจะมีความแตกต่างกัน เริ่มจากสงครามอารีน่านั้น จะเป็นแมพที่สามารถเกิดได้เรื่อยๆ เป็นแมพย์ขนาดเล็ก PubgMobile ที่คุณสามารถเล่นได้ทุกปืน จะมีอยู่ 2 แบบใหม่เลือกคือ แบบที่1 ทีมของคุณต้องฆ่าฝ่ายตรงข้ามให้ได้ก่อนอีกฝ่าย โดนจะมีสกออยู่ที่ 40ตัว แบบที่2 คุณจะต้องยึดธงที่กำหนด หากใครสามารถยึดถึง 2 ก่อนก็จะได้รับชัยชนะไป และอาเขตการดวนกัน โดยมีมีแมพที่ย่อมา 

โดยจะสุ่มแต่ละพื้นที่ในการลง เพียงแค่คุณสามารถเป็นที่ 1 หรือ ฆ่าตัวละครหมดนั้นเอง โดยจะมีหลายโหมดไม่ว่าจะเป็น โหมดสงครามด่วน โดยจะสุ่มอาวุธเอง โหมดสงครามคือ โหมดที่จะต้องฆ่าศัตรูให้มากที่สุด ที่โหมดสุดท้ายคือโหมดสไนเปอร์ คือการชิงความเป็นหนึ่ง ของการเป็นมือสไนเปอร์นั้นเอง ในการแต่งชุดแฟรชั่นนั้น ไม่ว่าจะเป็นชุดสูท ที่มีให้เลือกหลากหลาย สามารถปรับแต่งร่มชูชีพ รถประเภทต่างๆ ปืนต่างๆให้มีรวดลายสวยงาม

และยังไม่หมดเพียงแค่นั้น หากคุณได้สกินปืนดังกล่าว มันจะมีเอฟเฟ็คการยิง ที่คุณยิงไปแล้วจะมีรูปเอฟเฟ็คการฆ่า ขึ้นมาให้กับคน 100 คนที่เหลือเห็น เป็นจุดเด่นอย่างมาก PubgMobile และชุดแต่ละชุดยังออกมา สำหรับสายฟรีนั้น คุณไม่ต้องกังวลเลยว่าจะอยู่ไม่ได้ เพราะตัวเกมยังมีกิจกรรม ที่จัดขึ้นบ่อยอย่างมาก ยังมีกล่องสุ่มชุดแฟชั่นหลากหลายประเภท Volorant Esport

จะเลือกเติมหรือเลือกเล่น ก็สามาถเลือกได้แบบง่ายๆนั้นเอง เป็นจุกเด่นของเกมโมบายเลย พร้อมกับท่าเต้นสุดยั่วยวน แต่กวนประสาทฝ่ายตรงข้ามมากมาย และเกมนี้ยังเป็นเกมที่ สาวๆเอเซียเล่นมากที่สุดอีกด้วย สำหรับหนุ่มๆห้ามพลาดก็ว่า แต่งตัวยิ่งแต่ สาวก็ยิ่งชอบ ต้องเกมนี้เกมเดียวเลยMobile ของโหลดมาเล่นซักครั้ง แล้วจะติดใจแน่นอน

PubgMobile Esport

ความหมายของการตั้งค่าต่างๆของเกม PUBG Mobile World League 2020 

การตั้งค่าของเกม จะมีความแตกต่างกันออกไป บางคนก็รู้และไม่รู้แตกต่างกันออกไป เรามาดูกันมาการตั้งค่าแต่ละแบบ มีความหมายว่าอย่างไรกันบ้าง PUBGMobile World League 2020 

  • ตั้งค่าพื้นฐาน : การตั้งค่าพื้นฐานของเกม ประกอบไปด้วยไม่ว่าจะเป็น การเอี้ยวตัว หากเราเปิดใช้งานแล้วนั้น จะสามารถกดหมดเวลาเอียงซ้ายหรือขวาได้ เวลาเล่นอยู่นั่นเอง ไจโรสโคป เป็นการเคลื่อนของมือถือ ที่จะไหลไปตามโทรศัพท์ที่เราเอียงทางไป และการตั้งค่าเปิดการใช้การเก็บอุปกรณ์ หรือการปฎิเสธต่างๆนั้นเอง
  • กราฟฟิก : เป็นการตั้งค่าภาพในเกม จะประกอบไปด้วย กราฟิกภาพจะมีกำหนดอยู่ 5 ประเภท จะเพิ่มความคมชัดของภาพ เฟรมเรท จะมีทั้งหมด 5 ระดับ จะเพิ่มความลื่นของภาพ ควรกดที่ไปสูงสุด รูปแบบของหน้าจอ จะมีให้เลือก 5 สี ไม่ว่าจะเป็น คลาสสิค สีสันสดใส เรียลลิสติก ซอฟต์ มูฟวี่ สามารถเลือกตามที่ต้องการ โหมดสี และสามารถปรับความสว่างได้อีกด้วย
  • การควบคุม : การตั้งค่านี้เป็นการ ตั้งค่าของการปรับแต่งการยิง การเดินต่างๆภาพในเกม สามารถตั้งได้ว่า จะมีขนาดใหญ่หรือเล็กสามารถปรับได้ ปรับได้อย่างอิสระ
  • ความไว : การตั้งค่าตัวนี้ เป็นการปรับความของการเกม ไม่ว่าจะเป็นการหันปืนไปยัง ความเร็วของการซูมกล้อง ความไวต่างๆที่เกี่ยวกับปืน สามารถตั้งค่าได้ที่นี้
  • ศูนย์เล็ง : เป็นการปรับแต่งเรื่องเป้าของปืน สามารถปรับแต่งสีของเป้าได้ และปรับแต่งรูปแบบศูนย์เล็งต่างๆ อยากได้สีอะไร ก็สามารถมากำหนดได้ที่นี้

จุดเริ่มต้นของการเกิด GameEsport ในประเทศไทย การแข่งขันล่าสุด PUBG Mobile Pro League 2020

จุดเริ่มต้นของการเกิด GameEsport ในประเทศไทย เกิดจากที่ประเทศไทยของเรานั้น ได้มี สมาคมไทยอีสปอร์ต ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 ในการจัดตั้งครั้งนั้น ยังมี สหพันธ์อีสปอร์ตนานาชาติ ให้ความร่วมมืออย่างดี จนเป็นที่รู้จกักกันเป็นอย่างดี และการที่เกมนี้ได้รับความนิยมมาก จึงได้มีการจัดการแข่งขันในประเทศ เพื่อหาตัวแทนในการเข้าแข่งขัน

ในระดับโลกอีกต่างหาก หลักจากข่าวออกมาว่า จะมีการจัดการแข่งขัน ก็เริ่มีคนสนใจอย่างมาก เข้ามามีส่วนร่วม ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้อย่างมาก มาจนถึงปัจจุบันได้มีการแข่งขันล่าสุดอย่าง PUBGMobile Pro League 2020

ที่ประเทศไทยได้รับแชมป์ ของรายการนี้อีกด้วย ตอนนี้ได้มีการจัดการแข่งขันระดับโลกอีกรายการคือ PUBGMOBILE Global Championship 2020 เป็นการชิงแชมป์ความเป็นหนึ่งของโลก สามารถเข้ามาร่วมเชียร์คนไทยกันได้เลย

เพิ่มเติมได้ที่ >>>> ดูอนิเมะออนไลน์