Razer Blackshark V2 หูฟังสุดเทพที่ต้องหาซื้อมาใส่ให้ได้

Razer Blackshark V2  หนึ่งในหูฟังเกมมิ่งที่ดีที่สุดในตอนนี้

Razer Blackshark V2 ถ้าดูจากสินค้าที่ผ่านมาของ Razer เราจะเห็นได้ว่า “หูฟังเกมมิ่ง” ถือเป็นผลงานอีกหนึ่งอย่างที่ Razer ผลิตออกมามากมายหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นหูฟังขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ หูฟังแบบมีสายหรือไร้สาย ซึ่งสินค้าหูฟังของ Razer แต่ละตัวก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป

และสำหรับ Blackshark ตัวต้นฉบับนั้นก็ได้ชื่อว่าเป็นหูฟังสำหรับเกมเมอร์สาย eSports ที่ต้องการความแม่นยำของเสียง รวมไปถึงรูปทรงและน้ำหนักที่บางเบาโดยเฉพาะ

ในการกลับมาของ BlackShark ภายใต้รหัสใหม่ V2 ตัวหูฟังที่เคยโดนใจผู้ใช้งานสายจริงจังเกมมิ่งมีการพัฒนาและมีจุดเด่นอยู่ตรงส่วนไหนบ้าง เราไปดูกันเลยครับ

Driver : Razer TriForce Titanium ขนาด 50 มม.
ไมค์โครโฟน : Razer HyperClear Cardioid
ความถี่ : 12Hz – 28,000Hz
การเชื่อมต่อ: 3.5 มม., มาพร้อม USB soundcard
น้ำหนัก : 262 กรัม
ความยาวสาย : 1.8 เมตร
เริ่มกันที่หน้าตาก่อนเลย การออกแบบของBlackShark V2นั้นโดดเด่นในเรื่องของรูปทรงที่เรียบง่าย มีขนาดเบาและเล็กกว่าหูฟังระดับสูงของ Razer ตัวอื่น ๆ ส่วนของ Earcup มีการปรับปรุงรูปทรงใหม่โดยจากตัวทรงกลมขนาดใหญ่ในตัว Version ดั้งเดิมเปลี่ยนมาเป็นทรงวงรี ตัวที่ครอบหูก็มีการเสริมกรอบพลาสติกเข้ามาและใส่โลโก้ Razer เอาไว้ ส่วนของที่ครอบทำการยึดเข้ากับหูฟังโดยเชือกสีเขียวนีออนสดใสและก้านยึดสองอัน ตัวก้านยึดทำหน้าที่ในการขยายขนาดหูฟังให้เข้ากับศีรษะของผู้ใช้งาน

สำหรับด้านในของหูฟังนั้นบุด้วย Memory Foam และใช้ผ้าปูทับซึ่งให้ความรู้สึกสบายอย่างมากระหว่างสวมใส่และใช้งาน

หูฟังด้านซ้ายจะเชื่อมต่อกับสายหูฟังความยาว 1.8 เมตรแบบไม่สามารถถอดออกได้ โดยสายหูฟังมาในแบบสายผ้าซึ่งถือว่าแข็งแรงทนทานเลยทีเดียว หูฟังด้านซ้ายยังเป็นที่รวมของจุดต่อไมค์ที่สามารถถอดเก็บได้ ปุ่มปรับความดังของเสียง และปุ่มปิดไมค์

โดยรวมแล้วหน้าตาของBlackShark V2นันยังคงเอกลักษณ์เฉพาะตัวเหมือนกับ BlackShark ตัวดั้งเดิมเอาไว้ แต่มีการปรับปรุงวัสดุให้ดูดีมากยิ่งขึ้นรวมไปถึงปรับให้หน้าตามีความทันสมัยและโฉบเฉี่ยวสวยงามนั่นเอง แต่ในเรื่องการสวมใส่ใช้งานนั้นบอกได้เลยว่าน้ำหนักที่เบาและขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ทำให้ BlackShark V2 ถือเป็นหูฟังที่สามารถใส่ใช้งานได้ติดกันเป็นเวลานานครับ

มาดูจุดสำคัญอีกอย่างของBlackShark V2นั่นก็คือ Sound Card 7.1 ที่มาพร้อมกับหูฟัง ตัว Card นั้นถือได้ว่ามีขนาดที่เล็กกระทัดรัด การเชื่อมต่อและติดตั้งนั้นทำได้ง่ายดายมากครับเพียงแค่เสียบตัว Card ลงไปในช่อง USB ตัว Driver และ Software ต่าง ๆ ก็จะถูกติดตั้งโดยอัตโนมัติ บนตัว Card จะมีไฟ Led สีเขียวที่จะติดขึ้นเมื่อตัว Card กำลังใช้งานอยู่

ตัวหูฟังหลักจะใช้การเชื่อมต่อด้วยแจ็ค 3.5 มม. ซึ่งทำให้เราสามารถใช้งานRazer BlackShark V2ได้กับคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ทั่วไปที่รองรับแจ็ค 3.5 แต่ในการใช้งานให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุดโดยเฉพาะการใช้งานระบบเสียง THX Spatial Audio อันเป็นจุดเด่นสำคัญของหูฟังตัวนี้นั้นเราจำเป็นจะต้องเชื่อมต่อผ่าน Sound Card และใช้ Software อย่าง Razer Synapse ครับผม

เมื่อใช้งานผ่าน Sound Card เราจะสามารถปรับแต่งค่าเสียงและไมค์ของ BlackShark V2 ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการปรับความชัดของเสียง การปรับ Bass การปรับ EQ ทั้งของไมค์และหูฟัง

Razer Blackshark V2

สนใจเล่นได้ที่นี้ >>> สมัครสมาชิก

อ่านเรื่องที่น่าสนใจ >>> หน้าแรก

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวของ ข่าวเกม