Razer Hammerhead True Wireless Pro เล่นเกม ฟังเพลง เสียงดี คุ้มสุดๆ

Razer Hammerhead  อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับแฟน Razer ที่กำลังมองหาหูฟัง True Wireless เสียงดี ๆ ที่มีฟังค์ชั่นต่าง ๆ ครบถ้วนจบในตัวเดียว

Razer Hammerhead  หลังเราเคยรีวิวหูฟัง True Wireless จาก Razer อย่างRazer Hammerheadกันไปแล้ววันนี้เรามีตัวอัพเกรดฉบับพรีเมี่ยมของ Hammerheadในชื่อรุ่นว่า Hammerhead True Wireless Pro มาแนะนำ ซึ่งจะมีคุณภาพเสียงและการใช้งานรวมไปถึงจุดที่น่าสนใจตรงไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

Driver : 10 มม.
ความถี่ : 20Hz – 20,000Hz
ไมค์โครโฟน : Omnidirectional
การเชื่อมต่อ: Bluetooth 5.0
อายุแบตเตอรี่ สูงสุด 20 ชั่วโมง ( หูฟัง 4 ชั่วโมงและตัวเคส 16 ชั่วโมง)
สั่งการด้วยระบบสัมผัส

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Razer Hammerhead True Wireless Pro

ดูจากชื่อหลายคนก็น่าจะพอรู้กันอยู่แล้วว่าRazer HammerheadTrueWirelessProเป็นตัวปรับปรุงจากHammerhead ในรุ่นที่แล้ว (อ่านรีวิวของ Hammerhead จากเราได้ ที่นี่ ) ทั้งการเปลี่ยนแปลงในส่วนของดีไซส์ของ earbud ที่เปลี่ยนจากทรง Open มาเป็นแบบฟิตเข้ารูป การจับมือกับ THX ยกระดับคุณภาพเสียงและมาพร้อมเทคโนโลยี Active Noise Cancellation ขณะเดียวกันจุดเด่นอย่างโหมดการเล่นเกม Low Latency ก็ยังคงไว้เช่นเดิม

ด้านของดีไซส์พื้นฐานเริ่มจากที่ตัวกล่องเคสก่อน เคสของหูฟังรุ่นนี้มาในรูปแบบสีดำ ผิวเรียบ ตัวเคสแข็งแรงทนทานฝาปิดแน่นกระชับ แม้จะทำเคสหล่นแต่ฝาไม่เปิดหูฟังไม่กระเด็นออกอย่างแน่นอน แต่ข้อเสียก็คือตัวเคสในดีไซส์เรียบหรูแบบนี้อาจจะหยิบจับได้ไม่กระชับและอาจจะเกิดปัญหาหล่นหลุดมือได้สำหรับใครที่เป็นคนชอบทำของหล่น อีกอย่างก็ดีไซส์แบบนี้ทำให้เราไม่สามารถหยิบเอาเคสออกมาแล้วเปิดหยิบหูฟังได้ด้วยมือเพียงข้างเดียว การจะเอาขึ้นมาใช้งานแต่ละครั้งต้องอาศัยความตั้งใจในระดับนึง

ตัวเคสจะมีช่องเสียบ USB-C สำหรับชาร์จไฟ และมีไฟ LED บอกสถานะของแบตเตอรี่ตัวเคส ตัวไฟจะเป็นสีแดงในระหว่างการชาร์จและเป็นสีเขียวเมื่อชาร์จเต็ม และเมื่อถอดสาย USB-C ออกไฟ LED จะกระพริบสีส้มหากแบตเตอรี่เริ่มต่ำและกลายเป็นสีแดงเพื่อบ่งบอกว่าแบตใกล้จะหมดและต้องชาร์จไฟเพิ่ม

ใน Package ของHammerhead True Wireless Pro ทาง Razer ได้ให้ ear tip หรือ จุกหูฟังมาถึง 7 แบบ มีทั้งแบบซิลิโคนธรรมดาไซส์ S M L และ SecureSeal ซิลิโคนซึ่งให้สัมผัสที่กระชับแนบแน่นมากยิ่งขึ้นเหมาะกับการใส่ออกกำลังทำกิจกรรมหรือสำหรับคนที่ต้องการตัดเสียงรบกวนภายนอกไปอีกระดับมาในสามไซส์ S M L เช่นกัน

และนอกจากจุกหูฟังทั้ง 2 แบบทาง Razer ยังได้จับมือกับ Comply ผู้ผลิตจุกหูฟังชื่อดังใส่จุกหูฟังแบบพรีเมี่ยมโฟมมาด้วยหนึ่งอันในแบบไซส์ M ซึ่งเจ้าจุกตัวนี้ให้สัมผัสแบบใส่สบายและตัดเสียงภายนอกได้ยอดเยี่ยมเป็นตัวที่หลายคนเลือกใช้คู่กับHammerhead True Wireless Pro

สำหรับการติดตั้งและการใช้งานก็เป็นไปอย่างเรียบง่าย เพียงแค่เปิดฝาของเคสออกเจ้าหูฟังHammerhead True Wireless Pro ก็จะไปปรากฎตัวในเมนู Bluetooth ของเครื่องที่คุณต้องการเชื่อมต่อทันที ไม่จำเป็นต้องพาหูฟังเข้าสู่โหมดจับคู่แต่อย่างใด เมื่อเชื่อมต่อกับ Device ที่ต้องการเรียบร้อยหลังจากนี้ทุกครั้งที่คุณเปิดฝาเจ้าหูฟังก็จะเชื่อมต่อกับ Device ที่ตั้งค่าไว้ทันที

คุณสามารถปรับแต่งหูฟังได้ผ่านการติดตั้ง App ของตัวหูฟัง ซึ่งจะบอกรายละเอียดของทั้งแบตเตอรี่ที่เหลือ ปรับแต่ง EQ ตามที่ต้องการ หรือปรับแต่งปุ่มกดใหม่และตั้งค่า Sound Profile ก็ทำได้ผ่านตัว App โดยตรง

เจ้าหูฟังตัวนี้มาพร้อมกับมาตรฐาน IPX4 กันน้ำกันเหงื่อใส่ออกกำลังกายทั่วไปได้แบบสบายใจ ด้านขนาด Driver มาในไซส์ 10 มม. พร้อมใบรับรองมาตรฐานเสียง THX ถือว่าให้ย่านเสียงที่ครบสมบูรณ์ทั้งการดูหนัง ฟังเพลง และการเล่นเกม ซึ่งจากการทดสอบใช้งานจริงเสียงของ Hammerhead True Wireless Pro นั้นถือว่าน่าประทับใจ คุณภาพเสียงยอดเยี่ยม สมดุล มีเบสแบบเด่นชัด

อีกจุดที่ต้องพูดถึงคือระบบ Active Noise Cancellation (ANC) ซึ่งทาง Razer มีให้เลือกปรับโหมดได้แบบ เปิด ปิด และโหมด Transparency น่าเสียดาย Razer ไม่ปล่อยให้เราปรับระดับ ANC ได้โดยตรงและ ANC ของหูฟังตัวนี้ก็ยังไม่สามารถตัดเสียงรบกวนทั้งหมดได้อย่างสิ้นเชิง โดยรวมแล้วเสียงที่ถูกตัดออกยังเป็นระดับเสียงเบา ๆ ทั่วไปในบ้านหรือในที่ทำงาน

Razer Hammerhead 

สนใจเล่นได้ที่นี้ >>> สมัครสมาชิก

อ่านเรื่องที่น่าสนใจ >>> หน้าแรก

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวของ ข่าวเกม