Risk of Rain 2  เกมส์อินดี้อีกเกมส์ที่ต้องหาโหลดให้ได้

Risk of Rain 2  เนื้อหาของ Risk ofRain 2 ใช้พล็อตเดียวกับภาคแรก คือตัวเราเป็นลูกเรือโดยสารของยาน UES Contact Light ยานลำเลียงสิ่งของผ่านอวกาศ ในขณะที่ทุกอย่างกำลังไปได้สวย ยานก็ไปชนกับอะไรไม่ทราบ ทำให้ตัวยานระเบิด

ส่วนตัวเราที่เข้าไปในยานฉุกเฉินทัน ก็ถูกผลักมาลงจอดที่ดาวปริศนาอะไรไม่รู้ที่เต็มไปด้วยซากอารยธรรมปริศนามากมาย อีกทั้งยังเต็มไปด้วยปีศาจที่พร้อมจะฆ่าคุณทุกเมื่อ

จุดนี้พูดกันตรง ๆ ว่าถ้าคุณเป็นผู้เล่น Risk of Rain และเกมแนว rogue-lite อยู่แล้ว คุณจะทราบดีว่าเนื้อเรื่องไม่ใช่ส่วนประกอบหลักของเกมนี้ ส่วนประกอบของมันคือระบบการเล่นล้วน ๆ เพราะฉะนั้นไม่ต้องไปแคร์อะไรในส่วนนี้มาก วางมันทิ้งไว้แล้วสนุกกับเกมเพลย์ดีกว่า

ในภาคนี้ Risk of Rain ได้เปลี่ยนตัวเองกลายให้เป็น 3D rogue-lite อย่างเต็มรูปแบบ ทำให้การควบคุม รูปร่างตัวละคร แผนที่ และสไตล์การเล่นเปลี่ยนไปเกือบทั้งหมด แต่ยังดีที่ตัวเกมยังคงสไตล์เดิม ๆ ด้วยการใช้ตัวละคร และศัตรูจากภาคแรกเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ผู้เล่นที่คุ้นเคยกับภาคแรกน่าจะเล่นได้โดยไม่ต้องฝึกซ้อมอะไรใหม่

ในเกมจะมีตัวละครให้คุณเลือกเล่นอยู่ทั้งหมด 6 ตัวละคร (ณ ตอนนี้) โดยในตอนแรกคุณจะถูกบังคับให้ใช้เพียง Commando เท่านั้น แต่หลังจากที่คุณปลดล็อกเงื่อนไขบางอย่างได้แล้ว ตัวละครที่เหลือจะโผล่มาให้คุณเล่นแทน ซึ่งแต่ละตัวละครไม่มีอะไรแตกต่างกันมากนักในแง่ประสิทธิภาพ

แต่จะแตกต่างกันมาก ๆ ในแง่เกมเพลย์ ยกตัวอย่างเช่น Commando จะเป็นตัวละครสไตล์พื้นฐาน คือเน้นยิง กลิ้งหลบ แค่เล็งให้แม่นก็จบ ต่างจากตัวละครอื่น ๆ เช่น MUL-T ที่ต้องสลับอาวุธให้ตรงกับสถานการณ์ที่กำลังพบเจอ หรือ Mercenary ที่ตัวละครเน้นคลุกวงใน เป็นต้น

Risk ofRain 2 ยังคงมีความเป็น rogue-lite ในเกมอย่างเต็มเปี่ยม เกมจะส่งคุณเข้าไปในแผนที่โดยที่คุณไม่รู้อะไรเลย ทำให้ชั่วโมงแรกของคุณคือชั่วโมงแห่งการเรียนรู้ ยิ่งถ้าคุณกดเล่น Multiplayer โดยไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อน

คุณจะถูกคนอื่นสังเกตได้ทันทีเลยว่าไม่มีประสบการณ์ในการเล่น ถ้าพบกับคนที่ดี ช่วยแนะนำในการเล่นก็รอดไป แต่ถ้าไปพบกับบุคคลประเภทจริงจังเกมมิ่ง คุณจะถูกต่อว่าหนักมาก ๆ หากทำให้ Flow ของเกมเสีย

ภารกิจของคุณในเกมไม่มีอะไรมาก คือทำยังไงก็ได้ให้แท่น Teleport ในพื้นที่นั้น ๆ ใช้งานได้ แต่ก่อนจะไปถึงขั้นนั้น คุณจำเป็นจะต้องทำให้ตัวของคุณ (รวมถึงทีมของคุณ) เก่งจนสามารถเผชิญกับบอสได้ก่อน ส่วนวิธีที่จะทำให้คุณเก่งจนสามารถสู้บอสได้

คือการฟาร์มมอนสเตอร์แถวนั้นไปเรื่อย ๆ เพื่อเก็บเงินและค่าประสบการณ์ เงินใช้เพื่อเปิดกล่องตามแผนที่เพื่อรับ ‘ไอเท็ม’ เสริมความสามารถพิเศษของตัวละคร ส่วนค่าประสบการณ์ใช้เพื่อเพิ่มเลเวลของตัวละคร

Risk of Rain 2

สนใจเล่นได้ที่นี้ >>> สมัครสมาชิก

อ่านเรื่องที่น่าสนใจ >>> หน้าแรก