Sony PULSE 3D ระบบเสียง 3 มิติเพื่อ PS5 โดยเฉพาะ

Sony PULSE 3D หูฟังสมัย PlayStation 4 ก็ต้องบอกว่ารอบนี้ Sony ทำการบ้านมาดี

Sony PULSE 3D สำหรับเกมเมอร์ที่กำลังมองหาหูฟังดี ๆ เพื่อเล่นเกมบนเครื่อง PlayStation 5 ก็คงจะต้องชายตามาหา SonyPULSE 3D ก่อนเป็นอันดับแรก ด้วยความที่เป็นหูฟังอุปกรณ์เสริมของเครื่อง ที่วางขายมาพร้อมกันอยู่แล้วตั้งแต่ต้น

หากใครที่กำลังกังวล หรือมีความทรงจำไม่ดีมากับหูฟังสมัย PlayStation 4 ก็ต้องบอกว่ารอบนี้ Sony ทำการบ้านมาดี และรับรองว่าจะตอบโจทย์เกมเมอร์ที่อยากสัมผัสประสบการณ์ Next-gen ในราคาระดับเริ่มต้นได้อย่างแน่นอน

Spec พื้นฐานของSonyPULSE3DWireless Headset

Driver: Neodymium 40 มม.
น้ำหนัก : ตัวหูฟัง 292 กรัม / อแดปเตอร์ : 6 กรัม
การเชื่อมต่อ : 2.4 GHz RF / สาย 3.5 มม.
ระยะการสื่อสารสูงสุด : ประมาณ 10 เมตร
ระยะเวลาการใช้งานเมื่อชาร์จจนเต็ม : สูงสุด 12 ชั่วโมงในระดับเสียงปานกลาง
สั่งการด้วยปุ่มกด
รองรับการชาร์จแบบ USB Type-C Cable

PULSE 3D มีหน้าตาการดีไซน์ที่ล้อกันมากับตัวเครื่อง PlayStation 5 ชนิดที่มองผ่าน ๆ ก็สามารถรู้ได้ทันที ด้วยการใช้โทนสีบอดี้เป็นสีขาวเป็นหลัก สลับกับสีดำตรงบริเวณที่คาดหัวและตัวครอบหู ให้ความรู้สึกเรียบหรูน่าหยิบจับ

ทั้งนี้แล้ว ตัววัสดุของหูฟังจะเป็นพลาสติก ซึ่งมีพื้นผิวคนละแบบกันกับเครื่อง PlayStation 5 และดูเผิน ๆ ไม่คงทนนัก แต่ก็แลกมาด้วยน้ำหนักที่กำลังพอดี สามารถสวมใส่ในชั่วโมงแรก ๆ ได้อย่างไม่อึดอัด

ทางด้านของตัวครอบหู/Earcup มีข้อสังเกตว่าเป็นหนังสังเคราะห์ และมาเป็นทรงกลมที่ดูผิดธรรมชาติจากใบหูของคนไปเล็กน้อย นั่นทำให้ใครที่หูใหญ่หน่อย ใส่ไปนาน ๆ เข้าจะรู้สึกไม่สบาย ต้องคอยขยับเรื่อย ๆ จนกว่าจะหาจุดที่พอเหมาะที่จะทำให้รู้สึกไม่อึดอัดเจอ ซึ่งก็ใช้เวลาอยู่พอตัวและอาจเสียอรรถรสตอนเล่นเกมไปได้

ในส่วนของการควบคุมหูฟัง ทุกอย่างมาแบบเป็นปุ่มกดอยู่ที่ฝั่งด้านซ้ายทั้งหมด และจัดวางปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ไว้บริเวณตรงกึ่งกลาง ทำให้สามารถคลำหาได้ง่าย แต่ก็น่าเสียดายที่การเพิ่ม-ลดเสียงไม่ได้มาเป็นตัวหมุน ซึ่งน่าจะทำให้สามารถควบคุมระดับเสียงได้ดั่งใจกว่า เพราะเมื่อมาเป็นปุ่มกดจะมีโมเมนต์ที่เสียงไม่ได้ดั่งใจ พอเพิ่มก็ดังเกินไป พอลดก็เบาไปนิด อย่างที่เจอเป็นปกติของหูฟังลักษณะนี้ ซึ่งมันก็ยังคงเกิดขึ้นกับ PULSE 3D อยู่เช่นกัน

Sony PULSE 3D

สนใจเล่นได้ที่นี้ >>> สมัครสมาชิก

อ่านเรื่องที่น่าสนใจ >>> หน้าแรก

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวของ ข่าวเกม