Star Wars⋅Knights of the Old Republic เกมระดับตำนานเกมแรกที่มีฉากจบที่แหวกแนวมากที่สุดของชุดเกมนี้

Star Wars⋅Knights of the Old Republic เป็นซีรีส์เกม RPG ที่สร้างจากซีรีส์หนังสือการ์ตูนเรื่องก่อนๆ และซีรีส์หนังสือการ์ตูนเรื่องใหม่ตามมา ซึ่งทั้งหมดนี้อิงจากจักรวาลสมมุติของสตาร์ วอร์ส โดยจอร์จ ลูคัส ชื่อแรกและซีรีส์ MMORPG

ที่ตามมาได้รับการพัฒนาโดย BioWare ในขณะที่เกมที่สองสร้างโดย Obsidian Entertainment ตามคำขอของ LucasArts ทั้งหมดถูกเผยแพร่โดย LucasArts ซีรีส์การ์ตูนทั้งสองเรื่องจัดพิมพ์โดย Dark Horse Comics ทั้งสองซีรีส์ทำหน้าที่เป็นภาคต่อของวิดีโอเกม

ด้วยการหยุดขยายจักรวาลในวันที่ 25 เมษายน 2014 และเปลี่ยนชื่อเป็น Star Wars Legends โครงการมัลติมีเดีย KotOR เป็นแหล่งเนื้อหา Legends เพียงแหล่งเดียวที่เหลืออยู่ star wars: knights of the old republic รีวิว

จักรวาลของ Star Wars นั้นสมบูรณ์ยิ่งขึ้นและน่าสนใจมากกว่าแค่ชิ้นเล็กๆ ที่แสดงในภาพยนตร์ ดูหนังออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม แม้ว่าตำนานที่ขยายออกไปส่วนใหญ่นี้จะถูก ‘decanonized’ ไม่นานหลังจากที่ดิสนีย์ได้รับทรัพย์สินทางปัญญา ส่วนที่โดดเด่นที่สุดของเนื้อหาดั้งเดิม

 

Star Wars⋅Knights of the Old Republic

 

Star Wars⋅Knights of the Old Republic ระบบการตั้งเกมที่เพิ่มเข้ามาในภาคนี้

ระบบของเกมนั้นอิงจากเกมสวมบทบาท Star Wars ของ Wizards of the Coast ซึ่งอิงตามระบบเกมสวมบทบาท d20 ที่ได้มาจากกฎรุ่นที่สามของ Dungeons & Dragons การต่อสู้เป็นแบบกลม เวลาแบ่งออกเป็นรอบ ๆ แยกกัน

และนักสู้โจมตีและตอบโต้พร้อม ๆ กัน อย่างไรก็ตาม จำนวนการกระทำที่ผู้ต่อสู้สามารถทำได้ในแต่ละรอบนั้นมีจำกัด ในขณะที่ระยะเวลาของแต่ละรอบเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ที่แน่นอนตามเวลาจริง ผู้เล่นสามารถกำหนดค่าระบบการต่อสู้ให้หยุดชั่วคราวในเหตุการณ์เฉพาะหรือเมื่อสิ้นสุดแต่ละรอบ

ระบบการจัดตำแหน่งจะติดตามการกระทำและคำพูด Star Wars: Knights of the Old Republic Remake ตั้งแต่การเลือกคำง่ายๆ ไปจนถึงการตัดสินใจโครงเรื่องสำคัญ เพื่อพิจารณาว่าตัวละครของผู้เล่นสอดคล้องกับด้านสว่างหรือด้านมืดของ Force หรือไม่ ในเกมแรก

คำพูดและการกระทำของผู้เล่นไม่มีผลกับเพื่อนร่วมทีม อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นมีอิทธิพลเหนือสหายของพวกเขาใน The Sith Lords การกระทำของผู้เล่นไม่เพียงกำหนดว่าผู้เล่นจะอยู่ฝ่ายใด แต่ยังรวมถึงเพื่อนร่วมทีมด้วย อิทธิพลที่ผู้เล่นมีต่อตัวละครอื่นอาจมีเพียงเล็กน้อย ตั้งแต่การแปลงตัวละครจากด้านมืดเป็นแสงสว่าง ไปจนถึงบางสิ่งที่สำคัญพอๆ

กับการสอนพวกเขาถึงวิถีของเจไดด้วยตัวของพวกเขาเอง อย่างไรก็ตาม อิทธิพลอาจสูญหายได้ หากผู้เล่นกระทำการที่ไม่สอดคล้องกับ ดูหนังออนไลน์ การตัดสินใจในอดีต ทำให้ผู้เล่นให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดก่อนที่จะตอบสนองในทางใดทางหนึ่ง

 

 

เพิ่มความสวยมากยิ่งขึ้น ผู้เล่นสามารถเลือกคลาส เลือกตัวละครแปลกๆได้ พร้อมสถานที่แปลกและ ระบบอุปกรณ์ที่เล่นได้

ซีรีส์ KotOR นำเสนอมากกว่าตัวละครใหม่ มันยังแนะนำประเภทและสีของไลท์เซเบอร์ใหม่ รวมถึงคลาสเจได สีใหม่ ได้แก่ สีเงิน สีฟ้า และสีส้ม พร้อมกับไลท์เซเบอร์ใหม่เป็นคลาสใหม่: “เจไดสีเทา” ที่มักจะเดินตามเส้นทางของตัวเองเท่าที่กองทัพกังวลมากกว่าที่จะเชื่อฟังด้านสว่างหรือด้านมืด

สุดท้ายนี้ ไลท์เซเบอร์ชนิดใหม่เปิดตัว: ไลท์เซเบอร์สั้น อาวุธนี้แตกต่างจากไลท์เซเบอร์ที่ยาวกว่า เนื่องจากง่ายต่อการควง ทำให้เหมาะสำหรับมือปิด (สำหรับป้องกัน) และสร้างความเสียหายน้อยลง

ใน MMO The Old Republic มีผู้เล่นแปดคลาส แต่ละสี่ได้รับมอบหมายให้เป็นหนึ่งในสองฝ่าย: Galactic Republic หรือ Sith Empire ในขณะที่อัศวินเจได กงสุลเจได นักรบซิธ และนักสืบซิธเป็นตัวละครที่ไวต่อแรงกดและใช้ดาบไลท์เซเบอร์ เหล่าผู้ลักลอบขนสินค้า ทหารม้า ตัวแทน และนักล่าเงินรางวัลต่างมุ่งความสนใจไปที่การใช้อาวุธระยะไกลและต้องใช้แนวทางยุทธวิธีมากขึ้น

แต่ละคลาสมีโครงเรื่องที่แตกต่างกัน star wars: the old republic ไทย และทั้งหมดนั้นรวมเข้ากับส่วนโค้งโดยรวมของเกม แต่ละคลาสสามารถเลือกคลาสขั้นสูงได้ 2 คลาส ส่งผลให้มีคลาสขั้นสูงทั้งหมด 8 คลาสต่อกลุ่ม คลาสขั้นสูงมีผลกับการเล่นเกมเท่านั้น ไม่ใช่โครงเรื่อง

สีไลท์เซเบอร์และบลาสเตอร์ไม่ได้จำกัดกลุ่มหรือคลาส แต่สีบางสีถูกจำกัดตามระดับและ/หรือการจัดแนวไลท์ไซด์หรือดาร์กไซด์ ตัวอย่างเช่น ไลท์เซเบอร์บางตัวสามารถซื้อได้ก็ต่อเมื่อ Light หรือ Darkside อยู่ในแนวเดียวกัน

ดาวเคราะห์ดวงใหม่หลายดวงได้ปรากฏตัวในซีรีส์นี้ในฐานะสถานที่สำคัญ ซึ่งรวมถึงตัวอย่างเช่น Dantooine และ Korriban ที่ตั้งของ Jedi Academy และ Sith Academy ตามลำดับ บนสถานีอวกาศ Star Forge ที่การต่อสู้ครั้งสุดท้ายระหว่างอาจารย์และศิษย์เกิดขึ้นใน KotOR; และ Telos ที่ถูกทำลายล้างจากสงครามและสถานี Citadel ที่โคจรอยู่

การเดินทางระหว่างสถานที่ต่างๆ เกิดขึ้นบนเรือสินค้า Ebon Hawk ซึ่งเป็นสถานที่ที่สามารถเล่นได้ แม้ว่าจะไม่มีการต่อสู้เกิดขึ้นบนเรือ ยกเว้นกรณีที่สามใน KotOR 2 ที่คุณต้องต่อสู้กับผู้โจมตี Sith ตัวละคร Visas Marr และสมาชิกของ ทาสของ Red Eclipse สถานีอวกาศใกล้ Yavin ยังเป็นตำแหน่งที่สามารถเล่นได้ใน KotOR เวอร์ชั่น PC

และสามารถใช้ได้กับผู้เล่น Xbox ผ่านการดาวน์โหลดจาก Xbox Live ใน The Old Republic ผู้เล่นสามารถเข้าถึงดาวเคราะห์ต่างๆ Star Wars: Knights of the Old Republic Nintendo Switch ได้มากขึ้น เช่น Ord Mantell, Nal Hutta, Balmorra, Alderaan, Tatooine, Dromund Kaas, Taris, Belsavis, Voss, Hoth, Corellia, Ilum และ Quesh และดวงจันทร์ Nar Shaddaa

 

Star Wars⋅Knights of the Old Republic

 

สปอยเนื้อเรื่องของเกมที่คุณจะได้เล่นในแต่ละฉาก

สี่พันปีก่อนภาพยนตร์ Star Wars Darth Malak – เด็กฝึกงานของ Darth Revan – ได้ปลดปล่อย Sith armada เข้าต่อสู้กับสาธารณรัฐ เจไดหลายคนกระจัดกระจายและปล่อยให้อ่อนแอจากการรุกรานของมาลัก ตายในสนามรบ ขณะที่คนอื่นๆ สาบานว่าจะจงรักภักดีและจงรักภักดีต่อมาลัก

เกมดังกล่าวเริ่มต้นขึ้นพร้อมกับตัวละครของผู้เล่นที่ตื่นขึ้นบนเรือหลวงของสาธารณรัฐที่ถึงวาระแล้วโดยไม่นึกถึงอดีตของ Hollow Knight เกมจบเลวร้าย พวกเขา หลังจากหลบหนีจากเรือและลงจอดบน Taris ผู้เล่นค่อย ๆ

รวบรวมสหายและชิ้นส่วนในอดีต Star Wars: The Force Unleashed ของพวกเขาในขณะที่พยายามหยุดกองกำลังของ Malak ในการทำให้สำเร็จ ตัวละครหลักและสหายของพวกเขาค้นหา Star Maps ซึ่งเผยให้เห็นที่ตั้งของ Star Forge ซึ่งเป็นสถานีอวกาศโบราณที่สร้างวัสดุจำนวนมากสำหรับ Malak

การกระทำและคำพูดของตัวละครหลักมีอิทธิพลไม่ว่าจะสอดคล้องกับด้านสว่างหรือด้านมืดของพลัง ขึ้นอยู่กับการจัดตำแหน่งของตัวละคร ในที่สุดพวกเขาก็ไปถึง Star Forge เพื่อเอาชนะ Sith (เส้นทางด้านสว่าง)

หรือแย่งชิงการควบคุม Sith จาก Malak (เส้นทางด้านมืด) ตัวละครในแนวแสงและสหายของพวกเขาได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ช่วยให้รอดและวีรบุรุษ ตัวละครด้านมืดยืนอยู่ต่อหน้ากองกำลังซิธที่เหลืออยู่ในฐานะซิธลอร์ดคนใหม่