Sudio Ett หูฟัง ฟีเจอร์ครบราคาสบายกระเป๋า

Sudio Ett หูฟัง True Wireless รุ่นล่าสุดที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่จัดเต็มยิ่งกว่าทุกรุ่น 

Sudio Ett  จุดเด่นของ
ตัดเสียงรบกวนแบบ Active Noise Cancelling
ชาร์จแบบไร้สาย
ใช้งานรวมสูงสุด 30 ชั่วโมง หรือ 6 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
ใช้งานด้วยฟีเจอร์ ANC รวมสูงสุด 20 ชั่วโมง หรือ 4 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง เมื่อใช้ฟีเจอร์ ANC
ระดับ IPX 5 (น้ำกระเด็น ฝน เหงื่อ)
เชื่อมต่อแบบอัตโนมัติ หลัง
น้ำหนัก 5 กรัมต่อข้าง

ภายในกล่อง SudioEtt จะประกอบไปด้วย
ตัวหูฟัง SudioEtt
แบตเตอรี่เคส
จุกหูฟัง 2 แบบ มีขนาด XS, S, L, XL กับ S, M, L
สายชาร์จแบตเตอรี่แบบ USB Type C
คู่มือการใช้งานเบื้องต้น และข้อควรระวังจากการใช้งาน
บัตรประกันสินค้า

แบตเตอรี่เคสของ SudioEtt จะมีรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบตัดขอบมน พร้อมมีสายเชือกกับพอร์ต USB Type C ด้านข้างของเคส ส่วนด้านการดีไซน์กับพื้นผิววัสดุทั้งตัวเคสและหูฟังจะมีความเรียบหรูคล้ายรุ่นที่ผ่านมา แล้วด้วยน้ำหนักกับขนาดเคสไม่หนักหรือเบาจนเกินไปจึงสามารถพกพาใส่ในกระเป๋าได้ง่าย

แม้รูปทรงหูฟังมีขนาดใหญ่ก็จริง แต่ด้วยวัสดุทำจากพลาสติกด้านเกรดพรีเมียม หูฟังจึงมีน้ำหนักเบาเพียง 5 กรัมต่อข้าง ซึ่งทำให้การสวมใส่รู้สึกสบายและไม่เกะกะ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากแบตเตอรี่เคสกับตัวหูฟังใช้วัสดุพลาสติก จึงทำให้สามารถเห็นรอยมันหรือเหงื่อง่าย

นอกจากนี้ เนื่องจากขนาดของหูฟังที่ใหญ่และมีท่อเสียงขนาดสั้น ก็อาจทำให้คนที่หูเล็กไม่สามารถสวมใส่สบาย แต่ในชุดของ Ett ได้แถมจุกหูฟังถึงสองแบบคือ conic ear tip ขนาด S, M, L ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยตัดเสียงรบกวนกับอุดรูหูสนิทยิ่งขึ้น และ parabolic ear tip ขนาด XS, S, L, XL (ขนาด M ใส่ในหูฟังอยู่แล้ว)

ช่วยให้การสวมใส่สบายกว่าจุก conic โดยผู้ใช้สามารถเปลี่ยนใช้จุกแบบไหนก็ได้ แต่สำหรับประสบการณ์ใช้งานส่วนตัวแล้ว ผู้ใช้ไม่พบกับปัญหาตรงส่วนนี้ ผมยังสามารถสวมใส่เข้ารูหูได้สบายจากการใช้จุก parabolic ขนาด M โดยไม่มีหูฟังตกหล่นจากหู

เสียง

หลังจากฟังครั้งแรก ก็ต้องบอกเลยเสียงย่านเบสเป็นสิ่งแรกที่ต้องกล่าวถึง เพราะย่านเบสของ SudioEtt มีมวลเบสอิมแพ็กที่พอดี สามารถคุมได้ ไม่หนักแน่นหรือล้นจนโอเวอร์พาวเวอร์ และเสียงย่านสูงเอง มีรายละเอียดที่กำลังดี มีปลายแหลมเคลียร์ใส แต่ไม่แหลมจนบาดหูจนเกินไป ซึ่งถ้าหากเปิดโหมด ANC ก็จะทำให้เสียงเบสมีอิมแพ็กแรงยิ่งขึ้น

แม้คุณภาพเสียงย่านกลางจะออกไปในทางอุ่น ซึ่งทำให้เสียงร้องหรือเสียงดนตรีอย่างเช่นกีตาร์หรือกลองบางเพลง อาจถูกกลบด้วยเสียงย่านเบส รวมถึงความกว้างของเสียง (Soundstage) อยู่ในระดับปานกลาง แต่เนื่องจากหูฟังใช้ไดรเวอร์ไดนามิกขนาด 10 มม. ทำให้น้ำเสียงเป็นธรรมชาติ ไม่แห้ง และเหมาะสำหรับเพลงหลากแนว โดยเฉพาะเพลงสมัยนิยม, เพลงป๊อป หรือเพลงร็อกก็ได้

สรุป

SudioEtt เป็นหูฟัง True Wireless ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะใช้ออกกำลังกาย ทำงาน การสนทนา และการฟังเพลงทั่วไป นอกจากนี้ คุณภาพเสียง SudioEtt ก็จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ใช้งานง่ายมาก ๆ แถมมีระบบ ANC, ป้องกันน้ำแบบ IPX 5 และรองรับการชาร์จแบตแบบไร้สาย ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่หาใช้ไม่ได้ง่าย ๆ สำหรับหูฟัง TWL ในราคา 5,690 บาท

ถ้าหากผู้ใช้กำลังมองหาใช้งานหูฟัง True Wireless ที่มาพร้อมฟีเจอร์จัดเต็ม แต่ใช้งานง่าย สเปกดี ราคาสมเหตุสมผล และมีดีไซน์เอกลักษณ์ SudioEtt ถือว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ

รีวิวหูฟังไร้สาย Sudio Ett: เสียงดี ตัดเสียงรบกวนได้ ชาร์จไฟไร้สาย

สนใจเล่นได้ที่นี้ >>> สมัครสมาชิก

อ่านเรื่องที่น่าสนใจ >>> หน้าแรก

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวของ ข่าวเกม